Trung Quốc tổ chức du lịch vào Việt Nam

trung-quoc-to-chuc-du-lich-vao-viet-nam

Từ ngày 15.03.2023, Chính phủ Trung Quốc đã cho phép tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn vào Việt Nam. Việt Nam được xem là địa điểm thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 của Trung Quốc.

Vào ngày 08.03.2023 vừa qua, tại Bộ VH-TT-DL, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế – Bà Nguyễn Phương Hoà đã có làm việc cùng Tham thán Văn hoá Đại sứ quan Trung Quốc tại Việt Nam – ông Bành Thế Đoàn.

Trung Quốc công bố danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Theo đó ông Bành Thế Đoàn nhận định việc khôi phục du lịch và Việt Nam chào đón khách quốc tế là một điều đáng mừng. Việt Nam sẽ là quốc gia được ưu tiên cho các chuyến bay thẳng, không cần cung cấp kết quả xét nghiêm PCR. Du khách khi nhập cảnh đến các sân bay Việt Nam chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh đã có thể đến Việt nam. Trung Quốc mong muốn cùng Việt Nam phối hợp để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch của hai nước.

trung-quoc-to-chuc-du-lich-vao-viet-nam

Trước khi có quyết định vào ngày 08.03, vào tháng 2, Bộ VH-TT-DL đã gửi đề xuất tới Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc mong nước bạn đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm đón khách du lịch theo đoàn.

Chi tiết vào ngày 06.02, phía Bộ Văn hoá và Du Lịch Trung Quốc chỉ cho phép trong được tổ chức du lịch theo đoàn đến 20 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Philippines, Singapore, Campuchia, Malaysia, Lào, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Maldives, Sri Lanka, Kenya, Ai Cập, Nga, Nam Phi, Hungary, Fiji, Thụy Sĩ, Argentina, Cuba và New Zealand.

Trong đó danh sách đợt 1 vẫn không có Việt Nam. Nhưng đến đợt 2 khi không bố danh sách Việt Nam đã được thêm vào danh sạc quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn của du khách Trung Quốc.

Việt Nam cũng đã có những hoạt động khuyến khích du lịch, thu hút du khách Trung Quốc đến với các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Trong đó tại Phú Quốc, mọi hoạt động để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đã được kích hoạt. Nhiều địa điểm, khu nghỉ dưỡng resort đưa vào hoạt động với những tiêu chuẩn nâng cao để phục vụ du khách quốc tế.

Theo đó nhu cầu cho nơi lưu trú tại Phú Quốc được đề cao phục vụ cho các chuyến du lịch theo đoàn của các nhóm du khách nước ngoài.

Những thương hiệu nghỉ dưỡng nổi tiếng xuất hiện tại Phú Quốc như: Regent, InterContinental, Pullman, Park Hyatt,…

manh-ghep-cho-thu-phu-du-lich-5-sao-tai-bai-truong

Thông tin liên hệ: