Thúc đẩy tiến độ quy hoạch đô thị cho Phú Quốc, Kiên Giang

thuc-day-tien-do-quy-hoach-do-thi-cho-phu-quoc-kien-giang

Theo báo Kinhtedothi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Ông Lâm Minh Thành đã thúc đẩy chỉ đạo đưa ra phương án cho các sở, ban, ngành địa phương để tập trung thực hiện quy hoạch đô thị Phú Quốc. Ông đặt ngay mục tiêu là 6 nhiệm vụ quan trọng là những tháng đầu của năm phải xây dựng chương trình quy hoạch đô thị loại 1 cho Phú Quốc và Rạch Giá.

thuc-day-tien-do-quy-hoach-do-thi-cho-phu-quoc-kien-giang
Phú Quốc phấn đấu trở thành đô thị loại 1 trong năm 2023

Thúc đẩy tiến độ quy hoạch đô thị cho Phú Quốc, Kiên Giang

Ngay từ đầu năm 2023 UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp cùng các đơn vị liên quan để thúc đẩy tiến độ thực hiện xây dựng đô thị loại 1 vào ngày 7/2.

Tỉnh Kiên Giang đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội với dự toán ngân sách Nhà nước và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Thúc đẩy năng lực cạnh tranh với 5 mục tiêu khái quát, 24 chỉ tiêu cụ thể và 11 nội dung phân công đến các sở, ban ngành và tổ chức địa phương để thực hiện. Bên cạnh đó tỉnh cũng lên kế hoạch và ban hành chương trình thực hiện công tác cho năm 2023 với tất cả 230 nhiệm vụ tọng tâm.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang lập mục tiêu theo thơi gian cụ thể cho các nội dung công việc cho các đơn vị sở ngành, địa phương và thời hạn kiểm tra, đánh giá chặt chẽ theo từng tháng.

Có tất cả là 411 nhiệm vụ được bàn giao cho các ngành, địa phương để thực hiện trong tháng 1 năm 2023. Theo đánh giá của UBND tỉnh, các đơn vị đã thực hiện thành công 138 nhiệm vụ, số nhiệm vụ đang thực hiện là 273, trong đó có đến 68 nhiệm vụ quá hạn (chiếm24,9%).

thuc-day-tien-do-quy-hoach-do-thi-cho-phu-quoc-kien-giang
Đẩy mạnh việc phát triển kinh tế – xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Kiên Giang

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Ông Lâm Minh Thành: Kỷ luật, kỷ cương hành chính ở một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm. Các nhiệm vụ được giao còn tồn đọng. Hiện vẫn còn 9/15 địa phương chưa báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023.

Từ những tháng đầu năm ban lãnh đạo đã tập trung chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó hoàn thành phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước, hoàn thành chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy và chương trình mục tiêu quốc gia.

Việc thúc đẩy tiến độ quy hoạch theo chỉ đạo của Thủ tướng vẫn được đẩy mạnh. Đặc biệt quy hoạch Phú Quốc, Rạch Giá và Hà Tiên. Trọng điểm là các công tác, chương trình xây dựng phát triển đô thị loại 1 cho Phú Quốc.

Thông tin liên hệ: