Chào tháng 2 – Kỳ vọng mới cho bất động sản năm Quý Mão

chao-thang-2-ky-vong-moi-cho-bat-dong-san-nam-quy-mao

Chào tháng 2, Thời điểm khởi đầu của năm 2023, những hoạt động thương mại kinh doanh trở lại sau chuỗi ngày đoàn viên cùng gia đình. Bắt đầu hành trình mới chinh phục những điểm nhấn ấn tượng bởi du lịch Phú Quốc – Hạ Long tại Việt Nam.

chao-thang-2-ky-vong-moi-cho-bat-dong-san-nam-quy-mao

Chào tháng 2, khởi động bất động sản năm Quý Mão

Trong năm 2023 được nhiều chuyên gia nhận định là thời điểm các doanh nghiệp bất động sản sẽ tái cấu trúc. Nhưng sẽ mang đến những cơ hội mới để các nhà đầu tư mua các sản phẩm chất lượng, giá tốt sau đợt thanh lọc thị trường để phát triển bền vững hơn.

Chia sẻ mới nhất tại VnExpress, chủ tịch DKRA Việt Nam, ông Phạm Lâm nói rằng bất động sản như một bầu trời lớn, vẫn có những ngôi sao toả sáng đầy hy vọng trên bức tranh xám. Chào tháng 2 của năm Quỹ Mão, thị trường bất động sản sẽ có những khó khăn thách thức nhưng vẫn có những cơ hội đầu tư.

Chủ tịch DKRA Việt Nam phân tích, trong năm 2022 đã có những khó khăn cho ngành bất động sản như thị trường giảm giá, các chủ đầu tư thiếu hụt dòng tiền, pháp lý tắc nghẽn, niềm tin người mua giảm… Do đó năm 2023 sẽ từng bước khắc phục những khó khăn này và càng về cuối năm 2023 hứa hẹn sẽ tạo nên chu kỳ phát triển mới.

chao-thang-2-ky-vong-moi-cho-bat-dong-san-nam-quy-mao

Ông Lâm cho biết, cơ hội bán hàng cho khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện bởi các chủ đầu tư lớn, có sự phát triển bài bản, pháp lý rõ ràng và đúng phân khúc phù hợp nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng. Cũng chính vì giá bán của các sản phẩm quá cao tạo nên vấn đề chênh lệch nguồn cung cầu, thiếu hụt nhà giá thấp cho người mua. Do đó các chủ đầu tư sẽ điều chỉnh các sản phẩm để mở ra cơ hội thương mại.

Việc các cơ quan liên quan rà soát hoạt động phát hành trái phiếu của doanh nghiệp và kiểm soát tín dụng dẫn đến tình trạng thiếu hụt dòng tiền trong năm 2022 và sẽ có các cuộc kiểm trả đem lại hiểu quả hơn. Khởi đầu của tháng 2 này sẽ bắt đầu giảm tốc, loại bỏ các tác nhân yếu kém và lĩnh vực bất động sản sẽ minh bạch và ổn định trong năm 2023.

Những khiếm khuyết của pháp lý liên quan đến bất động sản sẽ được Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở sửa đổi. Chuyên gia tư vấn cấp cao GIBC – Ông Huỳnh Phước Nghĩa dự báo luật sửa đổi sẽ từng bước hoàn thiện pháp lý giúp thị trường phát triển hơn, loại bỏ những sai lầm cũ, tiếp thu những tư duy tiến bộ cho thời kỳ phát triển mới.

Trong làn sóng tái cấu trúc doanh nghiệp địa ốc sẽ diễn ra mạnh mẽ, sẽ có nhiều tổn thương nhưng sẽ là cơ hội áp dụng các giải pháp mới cho bất động sản phát triển bền vững.

Thời điểm hiện tại với những người mua bất động sản có thể lựa chọn những sản phẩm gần bàn sau hoặc đã bàn giao nhưng có giá bán bằng với lúc mở bán. Hiện tại có như dự án bán giá gần bằng với thời điểm mở bán giai đoạn 2019 – 2020. Dù hiện tại nhiều dự án đã đạt tiến độ xây dựng gần hoàn thiện thậm chí về đích bàn giao.

Bất động sản nghỉ dưỡng chào tháng 2

Cháo tháng 2 này chính là thời điểm được mẹ thiên nhiên ủng hộ cho những khách hàng du lịch đảo ngọc Phú Quốc. Nơi đây không chỉ có du lịch nổi bật mà còn thu hút đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng. Trong năm 2023 Phú Quốc được nhìn nhận là giàu tiềm năng đầu tư bất động sản sinh lợi.

dac-quyen-danh-rieng-cho-nhung-chu-nhan-uu-tu

Thông tin liên hệ: