Bữa tối quy tụ dàn đầu bếp đỉnh cao tại Park Hyatt Saigon

bua-toi-quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

PARK HYATT SAIGON QUY TỤ DÀN ĐẦU BẾP ĐỈNH CAO VỚI BỮA TỐI 6 HANDS DINNER

Với ý tưởng 6 Hands Dinner – “nhà hàng 6 tay” do bếp trưởng Park Hyatt Saigon Heath Gordon thực hiện với mong muốn kết nối cộng đồng ẩm thực Sài Gòn.

Trong suốt quãng thời gian khó khăn cho không chỉ riêng ngành ẩm thực và nhà hàng tại Việt Nam, khách sạn Park Hyatt tọa lạc ở ngay trung tâm Sài Gòn vẫn đứng vững và tỏa sáng.

Trong khi các khách sạn 5 sao tại các thành phố lớn nhất Việt Nam phải thu gọn mô hình kinh doanh, Park Hyatt Saigon lại đầu tư cải tiến chất lượng thức ăn và nước uống.

bua-toi-quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

Bí quyết thành công của Park Hyatt Saigon

Đội ngũ trong mơ với hai nhân vật kỳ cựu đến từ Úc: Bếp trưởng Heath Gordon và Giám đốc Ẩm thực Jarryd Kinsella. Cặp đôi đầy nhiệt huyết này đã chiêu mộ rất nhiều đầu bếp khác từ châu Âu, quản lý nhà hàng và các chuyên gia rượu vang đến từ Ý, Pháp, Đức.

Mục đích của họ chính là tạo nên bữa tối với các món ăn và dịch vụ vượt trội, những điều vốn đã quá quen thuộc ở các thành phố lớn như Milan, Paris hay Munich. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến họ bồi dưỡng và phát triển tài năng tại Việt Nam, đảm bảo trải nghiệm ở Park Hyatt có thể cộng gộp thêm những dịch vụ chu đáo và ấm cúng như tôi đã trải nghiệm.

bua-toi-quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

Điểm hẹn bữa tối ưa thích của dân sành ăn Sài Thành

Park Hyatt hội tụ những nhà hàng được giới yêu thích thời trang và ẩm thực ưu tiên hàng đầu tại Sài Gòn. Từ trước đến nay nhà hàng Park Lounge vẫn luôn là điểm “đến là thấy ngay” ở Sài Gòn. Nhà hàng là điểm hẹn yêu thích của người thành thị sang, sành; là quê hương của những bữa trà chiều thi vị, hảo hạng nhất thành phố.

Nhà hàng Opera là nơi phục vụ các món ăn Ý thơm ngon, trong khi nhà hàng Square One lại mang đến trải nghiệm bữa tối tinh tế cho thực khách. Chúng tôi đã tận hưởng một buổi tối khó quên vào chiều 25 tháng 8 cũng chính tại đây.

Dự án bữa tối “6 Hands Dinner” cho cộng đồng ẩm thực Sài Gòn

Ý tưởng bữa tối “nhà hàng 6 tay” do bếp trưởng Heath Gordon thực hiện bữa tối mang ý nghĩa kết nối cộng đồng ẩm thực Sài Gòn.

Heath đã chiêu mộ những đầu bếp giỏi nhất đến từ các nhà hàng trong thành phố nhằm mang đến cho thực khách trải nghiệm thực sự khác biệt và độc đáo. Anh và Park Hyatt còn mang trên mình trách nhiệm nâng tầm ẩm thực của Sài Gòn nói chung.

Đây là lần thứ hai tôi được dự một bữa tiệc với hai trong số các đầu bếp nổi tiếng nhất tại Sài Gòn: Đầu bếp của năm được Harper’s Bazaar bình chọn – Peter Cường Franklin – chủ nhà hàng Anan hương vị Việt; và Adrian Chong Yen – chủ nhà hàng Sol Kitchen & Bar. Adrian cũng là một trong những đầu bếp trẻ và tài năng nhất đang nổi lên trong thị trường ẩm thực nhà hàng theo concept Nam Mỹ.

Tôi cũng đã rất vinh dự khi được đi cùng các thực khách sở đa dạng nghề nghiệp và đầy tính quốc tế. Họ đến từ các nước như Việt Nam, Anh, Đức, Trung Quốc và Mỹ. Đại diện cho họ có thể kể đến là cô Linh Trần – chủ hãng thời trang SansBourne; cô Phoebe Trần – Youtuber và MC truyền hình nổi tiếng; hay anh Brad Segal – blogger kiêm chủ nhà hàng người Mỹ.

Mỗi đầu bếp sẽ phục vụ hai món ăn “tủ”. Heath Gordon được truyền cảm hứng từ những loại hải sản phong phú của Việt Nam. Trong bữa tối 6 Hands Dinner, anh phục vụ chúng tôi món bụng cá ngừ vàng rất đẹp mắt. Sau đó là món tôm hùm luộc ngon miệng.

bua-toi-quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

Sứ mệnh của Peter Cường Franklin là nâng tầm nền ẩm thực Việt Nam. Anh đã biến tấu cho món tôm sông bằng cách sử dụng sốt phở. Và cách mạng món Bún bò Huế bằng cách sử dụng sả, sườn bò và gan ngỗng.

Adrian Chong Yen tiếp tục câu chuyện bằng cách sử dụng một vài con bào ngư để hóa phép lên món cá tuyết. Sau đó trang trí món thịt sườn non heo Iberico với trứng cá muối.

Để bữa tối 6 Hands Dinner thêm phần hoàn hảo, chuyên gia rượu vang Louis Muller đảm bảo các loại rượu vang kết hợp mượt mà với tất cả các món ăn.

Xuyên suốt bữa tối, tôi cảm thấy “chua xót”. Loại rượu mà chúng tôi thích nhất trong buổi tối hôm đó là chai Chateau Musar năm 2009 từ Lebanon, chứ không phải chai Lafite yêu quý thường ngày của mình.

Kết thúc của buổi tối 6 Hands Dinner đến từ đầu bếp bánh ngọt Frederic Guinot. Ông đã tạo ra món “bánh tardis màu nhung” từ thanh long, dâu tây hữu cơ, mận phết kem chantilly và kẹo nhân hạt. Hương vị tuyệt vời như vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó.

Chất lượng đi cùng với dịch vụ

quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

Để tạo nên một nhà hàng thành công cần gì? Tất nhiên đó là chất lượng của đồ ăn và thức uống. Yếu tố trang hoàng với đồ trang trí và phụ kiện đắt tiền cũng góp phần nào làm tăng sự thi vị của trải nghiệm. Và vị trí đắc địa cũng quan trọng không kém.

Tuy nhiên, thành phần qua trong luôn là con người. Đó là bản chất của khách hàng, thái độ phục vụ của quản lý và cách mà họ kết hợp cùng nhau, vượt lên trên khái niệm dịch vụ để tiến gần hơn định nghĩa “lòng hiếu khách”.

Lòng hiếu khách về cơ bản có thể được xem là cơ hội cho nhà hàng thể hiện tình cảm và sự quan tâm cho thực khách. Thật ấm lòng khi chứng kiến các đầu bếp “vượt qua ranh giới”, ra khỏi vùng quen thuộc để phục vụ món ăn ngay tại bàn, cười nói, đùa giỡn và hòa nhập với thực khách. Những kỷ niệm như thế sẽ còn sống động mãi trong tôi sau buổi ái ân tuyệt vời này.

quy-tu-dan-dau-bep-dinh-cao-tai-park-hyatt-saigon

Thông tin liên hệ: